NHỰA TIỀN PHONG KHÁNH THÀNH CẦU NỐI YÊU THƯƠNG SỐ 80 TẠI BẢN CO EN, XÃ ẲNG CANG, HUYỆN MƯỜNG ẢNG, ĐIỆN BIÊN

950 lượt xem
NHỰA TIỀN PHONG KHÁNH THÀNH CẦU NỐI YÊU THƯƠNG SỐ 80 TẠI BẢN CO EN, XÃ ẲNG CANG, HUYỆN MƯỜNG ẢNG, ĐIỆN BIÊN
NHỰA TIỀN PHONG KHÁNH THÀNH CẦU NỐI YÊU THƯƠNG SỐ 80 TẠI BẢN CO EN, XÃ ẲNG CANG, HUYỆN MƯỜNG ẢNG, ĐIỆN BIÊN

NHỮNG NỖI LO THẮC THỎM

Thời gian trở lại đây, người dân và các doanh nghiệp trên khắp cả nước đã trở lại với trạng thái bình thường mới, khôi phục các hoạt động bị gián đoạn do đại dịch Covid 19. Và một trong những điều được chính quyền các địa phương quan tâm hàng đầu đó là chuẩn bị môi trường học tốt nhất để các em học sinh yên tâm tới trường. Tại bản Co En, xã Ẳng Cang, huyên Mường Ảng, tỉnh Điện Biên cũng vậy, nỗi lo lắng của ngừoi dân không chỉ do dịch bệnh mà từ bao năm nay, người dân luôn mong mỏi có một cây cầu mới để con em hàng ngày được an toàn trên con đường tới trường.

Là bản nghèo của xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, bản Co En có hầu hết nhân khẩu là người dân tộc Thái, sinh sống chủ yếu vào phát nương làm rẫy, cây cầu độc đạo duy nhất nối giữa Bản với trung tâm xã đã xuống cấp nghiêm trọng khiến đời sống ngừoi dân nơi đây thêm phần cơ cực, các em đến trường cũng hết sức vất vả.

 

CÂY CẦU CỦA NHỮNG YÊU THƯƠNG

Do vậy, ngay sau khi khảo sát, Nhựa Tiền Phong đã cùng nhà thầu nhanh chóng lên phương án và triển khai ngay xây dựng cây cầu mới với mong muốn các em có thể sớm được đến trường trong điều kiện tốt nhất. Với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương cùng những nỗ lực của các nhà tài trợ, đơn vị thi công, cây cầu bê tông 1 nhịp vững chắc đã nhanh chóng được hoàn thành. Cây cầu này có kết cấu bê tông liên hợp, rộng 4m và có đường dẫn 2 bên dài gần 40m với kinh phí đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng, trong đó có sự đồng hành tài trợ 300 triệu đồng của Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Ngô Quyền, Hải Phòng.

Chiều ngày 8/4/2022, lễ khánh thành cây cầu nối yêu thương số 80 - cầu Co En đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của các cấp chính quyền địa phương, đại diện nhà tài trợ cùng các đơn vị báo chí truyền hình. Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương đã thay mặt chính quyền và ngừơi dân gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, đặc biệt là công ty CP Nhựa thiêu niên Tiền Phong đã giúp niềm mong mỏi của bà con thành hiện thực. Cây cầu không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thông, tạo con đường đi lại an toàn mà còn là “cầu nối tương lai”, giúp bà con phát triển kinh tế xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho tương lai của các em nhỏ.

Trong niềm hân hoan phấn khởi của bà con, đại diện công ty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong, ông Chu Văn Phương - TV. HĐQT, Tổng giám đốc vui mừng chia sẻ: “Chúng tôi đã bắt đầu chương trình CNYT với cây cầu đầu tiên dành tặng các em nhỏ và ngừoi dân của tỉnh Điện Biện tại xã Pá Khoang vào cuối năm 2017, và sau 5 năm triển khai, cây cầu thứ 80 trong chương trình tiếp tục được dành tặng cho mảnh đất anh hùng của miền Tây Bắc. Cây cầu Co En là một dấu ấn ý nghĩa vì không chỉ thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của Nhựa Tiền Phong trong đại dịch mà còn là tấm lòng của doanh nghiệp dành cho Điện Biên với mong muốn tiếp tục lan toả niềm hạnh phúc và vun đắp tương lai cho các em nhỏ nơi đây”. Tại buổi lễ, Nhựa Tiền Phong cũng trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo cấp 1, cấp 2 và 40 suất quà cho các gia đình khó khăn của xã Ẳng Cang để có thể mang lai niềm vui trọn vẹn cho ngừoi dân trong ngày đặc biệt này.

Ngoài ra, hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày chiến thắng Điện Biện Phủ, Nhựa Tiền Phong cũng tổ chức chương trình “Điện Biên Phủ trong em” cho 100 em nhỏ cấp 1 và cấp 2 của xã Ẳng Cang để hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam qua những câu chuyện kể về chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Đồng thời, đại diện lãnh đạo công ty cũng đến thăm và trao tặng quà cho 2 hộ gia đình có công với cách mạng để bày tỏ sự biết ơn tới công lao của các thương binh, gia đình liệt sĩ đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Nhựa Tiền Phong tin tưởng rằng cây cầu mới sẽ góp phần cho cuộc sống nơi đây thêm khởi sắc, kinh tế đủ đầy và những bước chân nhỏ bé của các em sẽ tiến xa hơn với những hoài bão lớn, xây dựng Tổ quốc thêm giàu đẹp, phồn vinh.

admin

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn

Vui lòng điền Captcha trên trước khi gửi bình luận

Tin tức liên quan