Lễ phát động 5s tại Cty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong

1903 lượt xem
Ngày 27/4/2013 vừa qua Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo 5S Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong chính thức phát động phong trào thi đua thực hiện 5S trong toàn Công ty với khẩu hiệu “Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong cam kết thực hiện 5S để tạo môi trường làm việc an toàn, sạch đẹp, khoa học, hiệu quả”.
Lễ phát động 5s tại Cty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong

Tham dự buổi lễ có các đ/c Chủ tịch HĐQT; Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo 5S; Các đồng chí lãnh đạo Công ty; Thủ trưởng các đơn vị; Công đoàn; Đoàn Thanh niên; Cán bộ 5S các đơn vị và CBCNV đại diện 14 đơn vị trong Công ty.

Tại buổi lễ phát động Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo 5S nhấn mạnh những lợi ích khi áp dụng 5S tại Công ty:

- 5S giúp tạo ra một môi trường làm việc thuận tiện, thoải mái cho mọi vị trí;

- 5S giúp giảm thiểu/loại bỏ các lãng phí tại các công đoạn công việc trong một quá trình như rút ngắn thời gian vận chuyển, thời gian tìm kiếm, loại bỏ các lỗi chủ quan của con người, … 

- 5S giúp giảm thiểu các chi phí hoạt động từ đó nâng cao ưu thế cạnh tranh

- Với một môi trường làm việc thông thoáng và khoa học, 5S giúp nâng cao an toàn sản xuất và phòng ngừa các rủi ro một cách chủ động;

- Ý thức làm việc vì lợi ích tập thể được nhận thức rõ và nâng cao; tăng cường tính đoàn kết, gắn bó giữa lãnh đạo và nhân viên, giữa nhân viên với nhân viên;

- Khuyến khích sự sáng tạo và cải tiến của các CBCNV thông qua 5S;

- Tạo dựng, củng cố và nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của Công ty trong con mắt khách hàng…

 

Khi thực hiện thành công chương trình 5S trong doanh nghiệp sẽ mang lại những thay đổi đáng ngạc nhiên như: nơi làm việc trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn; kết quả thấy ngay đối với tất cả mọi người, việc chấp hành kỷ luật sẽ tốt hơn, các thao tác xử lý công việc trong hoạt động văn phòng sẽ trở nên dễ dàng và an toàn, nhân viên sẽ tự hào về nơi làm việc của mình, tăng cường việc phát huy sáng kiến của tất cả mọi người trong doanh nghiệp, tránh được những lãng phí không cần thiết. Từ các hoạt động 5S sẽ nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hòa đồng giữa tất cả mọi người, qua đó mọi người sẽ làm việc với thái độ tích cực, có trách nhiệm hơn với công việc.

 

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Khối Phòng ban và Khối Phân xưởng sản xuất cam kết thực hiện tốt phong trào 5S để nâng cao hiệu suất lao động, cải thiện điều kiện, môi trường và chất lượng trong công việc.

 

Ngay sau lễ phát động toàn thể các CBCNV trong toàn Công ty triển khai thực hiện 5S tại đơn vị mình. Cuổi buổi Ban Chỉ đạo 5S của Công ty đi kiểm tra việc thực hiện 5S của từng đơn vị. Buổi lễ nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của Ban lãnh đạo và tất cả các CBCNV Công ty.

 

“Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng”, đó chính là tinh thần của khái niệm “5S” , một chương trình nhằm nâng cao ý thức tự nguyện, tự giác trong thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Chương trình 5S đã tạo sự thay đổi trong văn hoá làm việc của tất cả CBCNV trong Công ty: thay đổi cách suy nghĩ và những thói quen làm việc, yêu cầu tính trách nhiệm của mỗi CBCNV…Cao hơn nữa, đây chính là nét đẹp về văn hoá doanh nghiệp, văn hóa công sở, góp phần tạo dựng, củng cố, nâng tầm doanh nghiệp.

 

Tô Thị Sinh - Văn phòng Công đoàn

admin

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn

Vui lòng điền Captcha trên trước khi gửi bình luận

Tin tức liên quan