​Giá PVC quay đầu giảm tại Ấn Độ, Đông Nam Á sau 4 tháng tăng

5176 lượt xem
Tại Đông Nam Á và Ấn Độ, giá PVC nhập khẩu giảm nhẹ trong tuần này sau khi theo xu hướng gần như tăng kể từ nửa sau tháng Mười Một. Các công ty cho biết xu hướng giá chịu áp lực đi xuống do nhu cầu đáng thất vọng và giá giảm tại Trung Quốc. Tại Ấn Độ, dãy giá PVC k67 nhập khẩu tổng thể ở mức USD980-1040/tấn CIF, trả ngay. Mức thấp của dãy giá giảm USD20/tấn so với tuần trước do các chào hàng PVC Iran tái xuất hiện ở mức giá cạnh tranh. Các doanh nghiệp đã đứng bên lề thị trường trước đợt công bố giá tháng T
​Giá PVC quay đầu giảm tại Ấn Độ, Đông Nam Á sau 4 tháng tăng

Tại Đông Nam Á và Ấn Độ, giá PVC nhập khẩu giảm nhẹ trong tuần này sau khi theo xu hướng gần như tăng kể từ nửa sau tháng Mười Một. Các công ty cho biết xu hướng giá chịu áp lực đi xuống do nhu cầu đáng thất vọng và giá giảm tại Trung Quốc. Tại Ấn Độ, dãy giá PVC k67 nhập khẩu tổng thể ở mức USD980-1040/tấn CIF, trả ngay. Mức thấp của dãy giá giảm USD20/tấn so với tuần trước do các chào hàng PVC Iran tái xuất hiện ở mức giá cạnh tranh. Các doanh nghiệp đã đứng bên lề thị trường trước đợt công bố giá tháng Tư của một nhà sản xuất lớn Đài Loan. Trong khi đó, một vài trong số họ đã thu hẹp dự báo giá tăng ban đầu từ USD20-30/tấn xuống còn USD10/tấn. Họ cho biết: “Bất chấp giá ethylene giao ngay hồi phục tại Châu Á, nhà sản xuất lớn này thậm chí có thể vẫn giữ nguyên giá chào hàng tháng Tư vì nhu cầu yếu trong bối cảnh nguồn cung của các công ty thương mại nhiều.” Giá PVC acetylene nhập khẩu từ Trung Quốc giảm USD25-40/tấn so với tuần trước xuống còn USD915-935/tấn CIF trả ngay.

 Ngân hàng Trung ương Ấn Độ quyết định dừng cho phép các ngân hàng phát thành thư đảm bảo và thư cam kết (LoCs). Điều này làm dấy lên những lo ngại đối với các doanh nghiệp nhập khẩu vì động thái này làm tăng chi phí nhập khẩu thông qua việc buộc các công ty nhập hàng phải sử dụng ngoại tệ thay vì đồng ru-pi để thanh toán cho đơn vị cung cấp nước ngoài. Một công ty thương mại nói: “Do động thái này của ngân hàng nên tính thanh khoản giảm và nhập khẩu tất cả các mặt hàng sẽ đi xuống bởi lẽ tín dụng cấp cho người mua hàng nhập khẩu chủ yếu phụ thuộc vào hình thức thanh toán thư đảm bảo và chuyển tiền bằng điện.”

Tại Đông Nam Á, đợt giảm giá tại Trung Quốc đang làm suy yếu thị trường, một số người mua bắt đầu dự báo giá tháng Tư sẽ giảm. Giá nhập khẩu tổng thể đối với PVC ethylene gần như ổn định ở mức USD960- 980/tấn CIF, trả ngay, trong khi đó, giá dòng PVC acetylene giảm USD20-40/tấn xuống USD920- 960/tấn. Nhu cầu yếu tại hầu hết các nước trong khu vực, ngoại trừ Philippines, nơi mà hoạt động xây dựng cải thiện nhờ mùa vụ. Một số công ty thương mại cho biết:”Nguồn cung hạn chế, tuy nhiên, điều này được cân bằng lại bởi sức mua yếu. Chúng tôi đang nhận được các chào hàng với giá giảm từ Trung Quốc, nơi mà nguồn cung dồi dào.”

 Giá chào hàng mới của nhà sản xuất lớn Đài Loan được kì vọng sẽ xuất hiện vào đầu tuần tới. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay tin rằng nhà sản xuất này có thể sẽ giữ nguyên hoặc thậm chí giảm nhẹ giá do giá tại Trung Quốc đi xuống. Một số công ty chia sẻ: “Nhu cầu đối với PVC nhập khẩu yếu đi tại Ấn Độ sau quyết định liên quan đến cho vay của Ngân hàng trung ương.” Tuy nhiên, một số người bán vẫn không loại trừ khả năng giá sẽ tăng nhẹ do giá ethylene giao ngay hồi phục nhẹ và nguồn cung hạn chế đặc biệt là đối với hàng nhập khẩu từ Nhật Bản và Mỹ.

Nguồn: vpas.vn

admin

Bình luận (1)

Anh Tuấn
Rất hay

Viết bình luận của bạn

Vui lòng điền Captcha trên trước khi gửi bình luận

Tin tức liên quan